Reseller là gì? Ưu và nhược điểm của Resale hiện nay

Reseller hay còn được gọi là đại lý Reseller hosting là loại hình của web hosting. Tài khoản này có thể tạo ra nhiều tài khoản hosting nhỏ khác từ đó bán lại cho các khách hàng để thu về lợi nhuận. Vậy Reseller là gì? Chúng có ưu và nhược điểm như thế nào? Cùng CIT Agency khám phá ngay qua nội dung bài viết dưới đây nhé! 

Reseller là gì?

Reseller nhằm chỉ ra những người bán một mặt hàng nào đó, tuy nhiên chúng ở cấp bậc đại lý chứ không phải từ doanh nghiệp tạo ra sản phẩm để bán. Đây được xem là đơn vị thứ hai mua sản phẩm từ nhà cung cấp rồi bán lại cho người dùng nhỏ lẻ hơn.

Reseller Hosting là gì?

Reseller Hosting là gì?
Reseller Hosting là gì?

Reseller Hosting được hiểu là đơn vị bán hosting, là một loại hình kinh doanh web hosting và cũng được nhiều người gọi là “Đại lý Hosting”.

Tài khoản đại lý có thể tạo được nhiều tài khoản hosting nhỏ hơn dành cho những người sử dụng cuối. Các đại lý này sẽ mùa tài khoản Reseller từ các nhà cung cấp dịch vụ máy chủ sau đó chia nhỏ thành các gói shared hosting để bán cho những người dùng nhỏ lẻ nhằm kiếm lợi nhuận. Bên cạnh đó, khi mua hosting tại các đại lý Reseller hosting thì không gian ổ cứng, RAM băng thông, CPU đểu sẽ được sử dụng chung với nhau.

Reseller Hosting có thể mùa từ máy chủ ảo VPS sau đó chia thành từng gói nhỏ shared hosting hoặc có điều kiện hơn thì mua từ máy chủ vật lý Dedicated server sau đó chi thành các gói máy chủ ảo VPS rồi chi nhỏ hơn với gói shared hosting. Tuy nhiên, Reseller Hosting không phải là đơn vị cung cấp server gốc mà chỉ là đi thuê lại từ những đơn vị uy tín sau đó chia nhỏ và bán cho người dùng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Facebook

Reseller Hosting có đặc tính gì?

Reseller Hosting có đặc tính gì?
Reseller Hosting có đặc tính gì?

Reseller Hosting được xem là một loại hình của web hosting nhằm mua dịch vụ của các nhà cung cấp hosting với giá sỉ sau đó bán lại băng thông, không gian máy chủ hoặc chia nhỏ các gói shared hosting, bán lại shared server space cho người dùng cuối.

Thông thường, các gói hosting được các đại lý này chia nhỏ nhằm cung cấp cho khách hàng của họ. Reseller Hosting rất thích hợp với những doanh nghiệp thiết kế website, cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Những đại lý này còn có khả năng nâng cấp nhanh chóng và dễ dàng lên những tài khoản lớn mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động website của khách hàng. Bên cạnh đó, Reseller web Hosting có các đặc tính thông dụng phổ biến, cụ thể như:

 • Không tốn quá nhiều chi phí khi đăng ký
 • Quản trị tài khoản qua Control Panel riêng và hệ điều hành được cài sẵn
 • Hệ thống lưu trữ của Reseller Hosting dựa trên công nghệ RAID 10.
 • Miễn phí lắp đặt DNS tương ứng với Domain.
 • Dịch vụ hosting từ Reseller web hosting luôn bảo đảm được mức ổn định cũng như bảo mật dữ liệu của khách hàng.
 • Dịch vụ không bị gián đoạn khi nâng cấp tài nguyên trong 5 phút
 • Có khả năng tự chia nhỏ các gói dịch vụ và quyết định giá bán lẻ
 • Thực hiện khôi phục và sao lưu dữ liệu dự phòng tốt.
 • Đồng thời cung cấp tài liệu, video,.. hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ chi tiết và rõ ràng.

Ưu và nhược điểm của Reseller hiện nay

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm mà người dùng nên quan tâm khi dịch vụ hosting đang dần ở trên phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của Reseller

Ưu điểm của Reseller
Ưu điểm của Reseller
 • Không cần có không gian để phục vụ khách hàng bởi đây là công việc kinh doanh trực tuyến. Reseller làm những gì? Reseller không cần quá quan tâm đến những nguyên liệu, hàng hóa để cung cấp đến khách hàng. Ngày nay, nhiều Reseller Hosting không bao giờ hoặc rất ít khi gặp trực tiếp khách hàng.
 • Có khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và cung cấp đến khách hàng những gói hosting với đa tính năng. Vì vậy, tài khoản lưu trữ của Reseller hosting thường phong phú hơn sao với các máy chủ web.
 • Bạn không cần quá am hiểu về web hosting, khả năng nhạy bén trong kinh doanh cũng được xem là yếu tố cần thiết.
 • Có khả năng cung cấp những dịch vụ như thiết kế website, lập trình web, đăng ký domain,… Các dịch vụ này không cần yêu cầu có server, máy chủ DNS. Tuy nhiên, Reseller Hosting có thể thiết lập tài khoản dễ dàng cho khách hàng và quản lý.
 • Bên cạnh đó, khả năng tùy biến của bảng điều khiển còn là lợi thế của Reseller hosting. Đồng thời Reseller Hosting có thể quản lý tất cả các tài khoản của khách hàng cùng lúc, thiết lập giới hạn và nguồn lực một cách dễ dàng.

Nhược điểm của Reseller

Nhược điểm của Reseller
Nhược điểm của Reseller

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thi Reseller cũng không tránh khỏi những nhược điểm, cụ thể như:

 • Trở ngại lớn nhất mà Reseller mang đến chính là chi phí quảng cáo khá cao nếu như bạn muốn cạnh tranh với những nhà cung cấp Web Hosting có quy mô lớn.
 • Nếu Reseller hosting muốn khẳng định thương hiệu trên thị trường cần chú trọng nhiều hơn về sản phẩm, giá bán, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng. Từ đó, tổ chức và vận hành một cách chuyên nghiệp. Reseller Hosting cần phải được đầu tư bài bản kể cả về thời gian, công sức và tiền bạc.

Reseller là gì? Ưu và nhược điểm của Resale hiện nay. Chắc hẳn qua nội dung bài viết trên bạn cũng đã nắm chắc được cho mình câu trả lời. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với CIT Agency để được hỗ trợ nhé! 

5/5 - (95 bình chọn)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *