Tạo website cho công ty doanh nghiệp

Hầu hết những người nghĩ rằng làm website vô cùng phức tạp là bởi họ chưa nắm được quy trình lập trang web công ty doanh nghiệp, đọc thật kỹ bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ

Lập website để quảng bá hình ảnh/ thương hiệu doanh nghiệp, để mở rộng kênh bán hàng… vốn là xu hướng “hot”, không thể thiếu đối với những ai đang có ý định kinh doanh online bởi những lợi ích website mang lại cho chủ sở hữu là vô cùng lớn. Vậy nhưng, nhiều người khá băn khoăn liệuxây dưng web công ty doanh nghiệp có phức tạp không, cần chuẩn bị những gì và làm thế nào để xây dựng được trang web chuyên nghiệp…

1. Xác định mục tiêu, xây dựng ý tưởng cho thiết kế website doanh nghiệp

 • Bạn không thể lập trang web công ty doanh nghiệp khi chưa xác định rõ ràng mục đích, mục tiêu mình lập website công ty để làm gì.
 • Việc xác định mục tiêu làm web và lên ý tưởng thiết kế rất cần thiết bởi nó giúp bạn đi đúng đường và nếu đầu tư đúng hướng, bạn sẽ kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ sau này khi website đã có được lượng traffic ổn định.

Nếu chưa có ý tưởng nào độc đáo cho website của mình, hãy gọi ngay đến hotline: 0974 763 615 luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn.

Một số mẫu giao diện website doanh nghiệp

-30%
700,000 
5/5 - (7 bình chọn)
-30%
700,000 
4.7/5 - (10 bình chọn)
-38%
800,000 
4.8/5 - (9 bình chọn)
-30%
700,000 
4.7/5 - (14 bình chọn)
-32%
1,500,000 
4.8/5 - (5 bình chọn)
-30%
700,000 
4.7/5 - (16 bình chọn)
-30%
700,000 
4.7/5 - (19 bình chọn)
-18%
1,800,000 
4.8/5 - (14 bình chọn)
-30%
700,000 
4.9/5 - (11 bình chọn)
-30%
700,000 
4.8/5 - (19 bình chọn)

2. Đăng ký tên miền cho website trước khi quyết định lập trang web công ty

– Kiểm tra sự tồn tại và mua tên miền (domain) cho website là bước vô cùng quan trọng khi bạn có ý định lập trang web công ty.
– Tên miền chính là địa chỉ của website, thay thế cho dãy số IP khó nhớ, dùng để phân biệt trang web của bạn với những trang web khác một cách dễ dàng.
– Một số lưu ý khi đăng ký tên miền cho web doanh nghiệp:

 • Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp Việt bằng cách sử dụng tên miền “.vn”
 • Lựa chọn và đăng ký tên miền có liên quan mật thiết đến nhãn hiệu, sản phẩm, dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh của đơn vị.
 • Sử dụng tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, không dài quá 63 ký tự
 • Không sử dụng các ký tự đặc biệt, ngoại trừ dấu gạch ngang “-”
 • Khi tên miền hết hạn sử dụng, chủ sở hữu cần liên hệ với đơn vị cung cấp để gia hạn thêm.

Kiểm tra nhanh tên miền đã được đăng ký chưa ?

3. Quy trình lập trang web công ty – Thuê servser hoặc mua hosting lưu trữ

Sau khi hoàn thành bước mua tên miền, khi lập website công ty, bạn cần phải lựa chọn nơi lưu trữ dữ liệu. Bạn có thể thuê server (phù hợp với doanh nghiệp lớn, cần lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ) hoặc mua web hosting (giải pháp hợp lý dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu lưu trữ ít).

Thông thường, có 3 loại web hosting được lựa chọn nhiều:

Shared Hosting (lưu trữ chia sẻ)

 • Ưu điểm: Giá rẻ; công ty không cần phải có nhân viên kỹ thuật riêng.
  Thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, lập trang web công ty chỉ đơn thuần để giới thiệu thông tin doanh nghiệp, cần ít dung lượng lưu trữ.
 • Hạn chế: Do được lưu trữ trên cùng một máy chủ (server) với nhiều website khác nên thường hoạt động không ổn định, nguy cơ bị hack cao.

Cloud hosting:

 • Ưu điểm: Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, bạn có thể truy cập ở bất cứ đâu, trong bất kỳ thời gian nào. Thích hợp đối với các web có lượng truy cập lớn, cần nhiều không gian lưu trữ.

VPS hosting (máy chủ ảo)

 • Ưu điểm: Có thể tùy chỉnh, điều khiển dễ dàng hệ điều hành theo ý muốn của mình. Thích hợp với các doanh nghiệp có nguồn kinh phí dồi dào.
 • Hạn chế: Đòi hỏi doanh nghiệp cần có đội ngũ kỹ thuật riêng, có kiến thức sâu về lập trình để quản trị; giá thuê/ mua thường cao so với các loại web hosting khác.

Tham khảo thêm bảng giá dịch vụ hosting

4. Tiến hành thiết kế website doanh nghiệp

Để việc lập trang web công ty diễn ra thuận lợi và có thể đi vào hoạt động hiệu quả, nhanh chóng, giải pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để giúp mình hiện thực hóa ý tưởng lập website công ty đó.

Dù lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ nào, bạn cũng cần đảm bảo website của mình:

 • Có bố cục website rõ ràng, đơn giản, chú trọng gia tăng trải nghiệm người dùng và nhấn mạnh đến các thông tin quan trọng đối với họ như: Giới thiệu lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ chủ yếu, cách thức liên hệ khi cần…
 • Có tốc độ tải trang nhanh chóng bởi người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi trang web của bạn load dữ liệu từng chút một.
 • Thân thiện với mọi thiết bị, đặc biệt hiển thị dễ dàng trên các thiết bị di động như mobile, tablet,…
 • Có các nút kêu gọi hành động CTA để dẫn dắt người dùng thực hiện hành vi nào đó mà doanh nghiệp mong muốn khi lập trang web công ty.

5. Xây dựng nội dung chất lượng

Người dùng Internet lướt web chủ yếu để tìm kiếm thông tin, bởi vậy nội dung chính là “linh hồn” của một trang web. Website có đủ sức giữ chân người dùng ở lại hay không là nhờ những thông tin doanh nghiệp giới thiệu, đăng tải.

Bởi vậy để có thể duy trì website sau khi đã tiến hành thực hiện tất cả các bước lập trang web công ty bắt buộc, bạn cần cập nhật các bài viết thường xuyên, chú ý nên sử dụng các nội dung tươi mới, đa dạng, tránh copy từ các site khác vì….“Google không thích điều này!”.

6. Quảng cáo cho website doanh nghiệp

Cuối cùng, sau khi đã thực hiện xong các thao tác lập trang web công ty doanh nghiệp cần thiết, điều bạn cần làm đó là quảng cáo cho website rộng khắp trên các mạng xã hội, các trang báo điện tử,…

Một phương thức quảng cáo website siêu tiết kiệm bạn có thể áp dụng là tối ưu trang web chuẩn SEO, giúp web lên top các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Khi đó, website công ty bạn sẽ được Google quảng bá rộng khắp, lâu dài và miễn phí

7.THAM KHẢO NGAY THIẾT KẾ WEBSITE TRỌN GÓI TẠI CIT AGENCY

Địa chỉ: 10 Hàm Nghi – Tam Phước Tp. Biên Hoà, Đồng Nai
Điện thoại: (+84) 974 763 615 – 0325 508 404
Email: sale@citagency.net

Error: Contact form not found.

4.3/5 - (79 bình chọn)
Bài viết liên quan