Xu hướng thiết kế website 2023

Các xu hướng thiết kế website được cập nhật liên tục và thay đổi mọi lúc. Trang web đẹp và hiện đại ngày nay có thể lỗi thời trong một năm hoặc thậm chí chỉ vài tháng. Vì vậy, việc nắm bắt các xu hướng thiết kế web chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng của bạn.

1. Minh họa 3D

Minh họa 3D trở xu hướng thiết kế giao diện người dùng mạnh mẽ trong năm 2022 và có thể kéo dài đến năm 2023, nơi 2D / 3D có thể thay thế thiết kế phẳng và mang đến cho người dùng cảm giác “ xem tận mắt, sờ tận tay” sản phẩm của thương hiệu.

Ngoài ra, việc “3D hóa” trang web với màu sắc, nhân vật, phong cách và cá tính thương hiệu riêng giúp trang web trở nên thú vị, thân thiện và chân thực hơn.

Giờ đây, các trang thương mại điện tử cũng đang bắt đầu tạo ra trải nghiệm 3D để khách hàng có thể thấy sản phẩm của họ thực sự trông như thế nào. Công nghệ này không chỉ làm cho trải nghiệm sống động hơn mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web

Algoan Website

Floral Fantasy Gucci

2. CGI

Đồ họa CGI tạo ra sự tương tác mạnh mẽ giữa người dùng và trang web, giúp đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực.

Trên thực tế, CGI mang đến trải nghiệm tối ưu với những hình ảnh động phức tạp, thể hiện sự đầu tư và chất lượng của trang web vào công nghệ. Đây là một lợi thế lớn đối với những thương hiệu có đủ tiềm lực kinh tế và quan tâm đến trải nghiệm người dùng. Chất lượng đồ họa càng cao, thương hiệu càng được nâng tầm chất lượng, ấn tượng mạnh về tính chuyên nghiệp, và độ uy tín tăng cao.

Tuy nhiên, CGI có thể đơn giản hóa với các hoạt ảnh ngắn và hình ảnh bán trừu tượng bằng cách sử dụng công nghệ Cinema 4D, ZBrush hoặc Maya để tạo ra trải nghiệm trang web vừa đủ cho ngân sách thương hiệu và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

RESN Website

WSJ Custom Event: The Field VR Experience Landing Page

3. Sử dụng các đối tượng thực

Xu hướng này cho phép các công ty kết hợp thiết kế bao bì sản phẩm vào thiết kế web một cách chân thực, nổi bật và độc đáo để quảng bá và trở thành một phần trong website.

Điều đặc biệt là xu hướng thiết kế này lấy sản phẩm làm trung tâm bằng cách kết hợp hình ảnh sản phẩm như hoạt ảnh, giúp thu hút sự chú ý thông qua các hiệu ứng parallax và trở thành một phần trong trải nghiệm của người dùng.

Bennett Tea Website

Trang web Ferro 13

4. Parallax

Parallax từ khi xuất hiện đã trở nên phổ biến và chiếm lĩnh trong thiết kế website, giúp việc cuộn trang trở nên hâp dẫn và lôi cuốn hơn.

Sau một thời gian phát triển và nhiều lần tối ưu hoá công nghệ, parallax đã trở thành một phần không thể tách rời của các trang web, với trải nghiệm tinh tế và nhẹ nhàng hơn, không khiến trang bị tải chậm và cuộn quá nhiều như trước.

Fabienne Chapot

Scepter and Sword

5. Công nghệ cao SciFi

Sau thời gian dài, các thiết kế phẳng trên website của công ty trở nên nhàm chán và lạm dụng quá nhiều. Vì vậy trong tương lai, xu hướng tiếp theo không chỉ giới hạn ở phạm vi trang web các công ty công nghệ và nhà phát triển, sau nhiều lần đúc kết kinh nghiệm cho thấy những trang web sử dụng công nghệ cao cũng có thể hoạt động ngay cả với các trang web thời trang, portfolio và marketing agency, thương mại sản xuất, kinh doanh bán lẻ…

Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ công nghệ cao chắc chắn sẽ giúp trang web trở nên nổi bật với giao diện hiện đại hơn đi kèm các tương tác đẹp mắt hơn.

Kinetix Tech

30SEC – Combis

Kết luận

Việc đầu tư thiết kế website cho một thương hiệu dù là lớn hay nhỏ đều có ảnh hưởng rất nhiều đến việc xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu, tăng khả năng thu hút người dùng. CIT Agency luôn đi đầu trong việc cập nhật các xu hướng thiết kế, trải nghiệm người dùng UI/UX, song song đó với các thế mạnh về công nghệ AR/XR/VR, có thể giúp cho nhãn hàng dễ dàng tiếp cận hơn với người dùng, tăng độ nhận diện và nâng tầm thương hiệu của công ty.

4.8/5 - (71 bình chọn)
Bài viết liên quan